Nghệ thuật học tiếng Anh căn bản

Học tiếng Anh căn bản

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành hành trang không thể thiếu thế nhưng nhiều người chỉ xem việc học tiếng Anh như là một nghĩa vụ. Dưới đây là một số kinh nghiệm để tìm thấy niềm ham mê học tiếng Anh căn bản.

1. Tưởng tượng bạn trong tương lai

hoc tieng anh can ban 1

Có thể một ngày nào đó, trong điệu nhạc du dương ngọt ngào của của một bài hát tiếng Anh trong cuộc hẹn hò lãng mạn, Đột nhiên cô bạn gái hỏi:

  • What's the song about? (Bài hát nội dung thế nào vậy anh?)
  • It's about love, honey. (Nó nói về tình yêu em ạ)
  • You're so smart. I wish I knew English like you do. (Anh giỏi thật đấy. Em ước gì mình cũng giỏi tiếng Anh như anh vậy).

Sự tưởng tượng tưởng chừng như là viễn vông và không có giá trị nhưng thực tế nó đã tạo cho người học một động lực vô cùng lớn để chạm tay mở cánh cửa ngôn ngữ tiếng Anh.

2. Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn muốn

hoc tieng anh can ban 2

Trong việc học tiếng Anh căn bản có một nguyên tắc nhỏ "The more you use English, the more you will want to learn it" (Bạn càng sử dụng tiếng Anh nhiều thì bạn càng yêu thích nó.

Nếu như học tiếng Anh căn bản đưa lại cho bạn những hiểu biết mới trong chương trình mà bạn yêu thích, từ những cuốn phim đang nổi hay chỉ là những chiền thắng nho nhỏ ở trò chơi trên mạng thì bạn sẽ nhận thấy rằng mình cần trang bị nhiều kiến thức ngữ pháp, cấu trúc câu, từ vựng...hơn nữa.

Niềm hứng khởi học tiếng Anh căn bản sẽ lớn nhanh cùng với những việc mà bạn làm và nếu như kết hợp với những phương pháp học tập hiệu quả thì khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn bạn tưởng.

3. Giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh

hoc tieng anh can ban 3

Hãy tưởng tượng bạn đang chán nản và mệt mỏi với một môn học không phải là sở trường của bạn để chuẩn bị cho bài kiểm tra ngày mai. Bạn có 2 ý tưởng:

  • Bạn có thể than phiền với mọi người về những gì mà bạn phải chịu đựng.
  • Bạn sẽ nói với những người đó về những gì mà bạn đã học.

Nếu như bạn lựa chọn phương pháp thứ nhất thì sẽ chẳng có gì cải thiện được cảm giác nhàm chán của bạn cả. Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi nếu như bạn lựa chọn cho mình phương án 2, những thảo luận về chủ để này sẽ bắt đầu và cách nhìn nhận của bạn sẽ chuyển sang một hướng khác. Đột nhiên nó sẽ trở thành một chủ đề rất đáng nói và khá thú vị, thế nhưng bắt đầu cuộc thảo luận đấy như thế nào cho hiệu quả?

4. Tìm một người bạn để cùng học tiếng Anh

hoc tieng anh can ban 4

Nếu như bạn có thể tìm một người bạn cũng đang học tiếng Anh căn bản và cùng trình độ với bạn thì quả đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn có một động lực học tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh căn bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và được giải quyết qua các cuộc tranh luận giữa hai người.

Bạn sẽ cố gắng học tiếng Anh căn bản nhiều hơn nữa bởi vì bạn không muốn thua kém người bạn của bạn.

Việc gặp gỡ trao đổi bài vở thường xuyên thật sự cần thiết, chắc chắn bạn sẽ thành công. Hãy nhớ rằng Có công mài sắt có ngày nên kim - Nothing is impossible for willing hearts.

5. Hãy nhớ rằng có rất nhiều điều mà bạn chưa biết

hoc tieng anh can ban 5

Đừng bao giờ tự cho rằng trình độ học tiếng Anh căn bản của mình đã hoàn hảo.

Thậm chí ngay cả khi bạn là sinh viên xuất sắc trong lớp học, hãy luôn cố gắng tìm tòi điểm yếu của mình và khắc phục chúng.

Tự học tiếng Anh căn bản

Chúng ta có nguyên tắc là: Học phải đi đôi với hành (One small action is more powerful than reading hundreds of articles) – điều này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại khó thực hiện. Và việc áp dụng những kinh nghiệm nho nhỏ như trên để tạo cho mình động lực học tiếng Anh căn bản bạn nhé!

 
 

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email với Trung tâm Ngoại Ngữ Báo Chí để cập nhật thông tin mới nhất.

Thông tin liên hệ

  • ĐT: 028.3930 2459 - 0903.650088

Thông tin chuyển khoản

Tên tài khoản: TỐNG THỊ PHƯƠNG

Số tài khoản: ‎0071001171416

Tại Ngân hàng VCB chi nhánh HCM

Bạn đang ở: Home Thông tin Tham khảo Nghệ thuật học tiếng Anh căn bản