Vì sao viết văn bản tiếng Anh là kỹ năng khó?

Khó khăn viết văn bản tiếng Anh

kho khan viet tieng anhCon người học tiếng Anh như một ngoại ngữ thường dùng để nói hơn là viết. Viết là kỹ năng khó khăn hơn so với bất kỳ kỹ năng khác. Như thực tế của vấn đề, hầu hết người bản ngữ khi học ngôn ngữ phải có những nỗ lực của họ, để viết chính xác và hiệu quả ngay cả trên những gì họ cũng nhận thức được. Dưới đây là ba lý do đó, theo ý kiến của tôi, có thể trả lời câu hỏi tại sao viết văn bản trở thành kỹ năng khó khăn nhất.

Thứ nhất: viết văn bản yêu cầu ngữ pháp tốt. Trong trường hợp này, người học phải tìm ra sự khác biệt bản thân và thậm chí phác thảo một số quy tắc để chuyển đổi từ ngôn ngữ riêng của họ để ngôn ngữ chung.

Thứ hai: con người thường dành ít thời gian để viết hơn để lắng nghe, để nói chuyện và thậm chí lắng nghe. Trong bất kỳ trường hợp, họ dành ít thời gian của họ để viết. Rõ ràng biết rằng một người trung bình dành nhiều nhất cho nghe, nhiều thứ hai để nói, sau đó đọc và cuối cùng viết văn bản.

Thứ ba: khi học sinh học tiếng Anh như một ngôn ngữ nước ngoài viết một cái gì đó, họ có một câu hỏi lớn trong tâm trí cho dù những gì họ viết là đúng hay sai. Ai có thể trả lời câu hỏi cho họ và giúp họ nhận ra những sai lầm. Tuy nhiên vấn đề tôi muốn đề cập đến là các giáo viên không có đủ thời gian để sửa chữa cho tất cả chúng nếu có hơn mười học sinh trong lớp. Nếu không có sự điều chỉnh, những sai lầm có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần và trở thành những thói quen xấu mà rất khó để điều chỉnh.

Kết luận, văn bản là kỹ năng khó khăn nhất mà người học ngoại ngữ có thể phải đối mặt. Để cải thiện, người học phải nỗ lực thật nhiều.

 
 

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email với Trung tâm Ngoại Ngữ Báo Chí để cập nhật thông tin mới nhất.

Thông tin liên hệ

  • ĐT: 028.3930 2459 - 0903.650088

Thông tin chuyển khoản

Tên tài khoản: TỐNG THỊ PHƯƠNG

Số tài khoản: ‎0071001171416

Tại Ngân hàng VCB chi nhánh HCM

Bạn đang ở: Home Thông tin Tham khảo Vì sao viết văn bản tiếng Anh là kỹ năng khó?